குழுக்கள்

பயனர் குழு என்பது சில குறிப்பிட்ட பங்குகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளும் பயனர்களின் தொகுப்பாகும். எடுத்துக்காட்டாக, வாடிக்கையாளர் ஆதரவுப் பயனர்களுக்கு North American Customer Support குழுவை அல்லது B2B தொடர்பான பணிகளை நிர்வகிக்கும் பயனர்களுக்கு B2B Sales Team குழுவைச் சேர்க்கலாம். நீங்கள் ஒரு பயனரைக் குழுவில் ஒதுக்கினால், அந்தக் குழுவில் ஒதுக்கப்பட்டுள்ள அனைத்துப் பங்குகளும் தானாகவே அவர்களுக்கு ஒதுக்கப்பட்டுவிடும். ஒரு பயனரைப் பல குழுக்களில் சேர்க்கலாம்.

ஒரு பயனர் பயனர் குழுவிலிருந்து அகற்றப்படும்போது, பயனர் குழுவிலிருந்து ஒதுக்கப்பட்ட பங்குகள் அகற்றப்படும். ஒரு குழு நீக்கப்பட்ட பிறகு, அந்தக் குழுவில் ஒதுக்கப்பட்டிருந்த பயனர்களிடமிருந்து அந்தக் குழுவுடன் ஒதுக்கப்பட்ட பங்குகள் மற்றும் ஸ்டோர்கள் அனைத்தும் அகற்றப்படும்.

குழுவை உருவாக்குதல்

  1. உங்கள் Shopify நிர்வாகியிலிருந்து, அமைப்புகள் > பயனர்கள் என்பதற்குச் செல்லவும்.

  2. குழுக்கள் என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  3. குழுவைச் சேர் என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  4. குழுவுக்கான பெயரையும் விளக்கத்தையும் உள்ளிடவும்.

  5. ஒதுக்கு என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  6. நீங்கள் குழுவுக்கு ஒதுக்க விரும்பும் ஒரு பங்கைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். நீங்கள் ஸ்டோர் பங்கைச் சேர்க்கிறீர்கள் என்றால், குழுவுக்கு ஒதுக்க விரும்பும் ஸ்டோரைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். குழுவுக்கு ஒதுக்க விரும்பும் பங்குகளின் எண்ணிக்கைக்கு ஏற்ப இதை மீண்டும் செய்யவும்.

  7. சேமி என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

குழுவுக்குப் புதிய பங்கை ஒதுக்குதல்

  1. உங்கள் Shopify நிர்வாகியிலிருந்து, அமைப்புகள் > பயனர்கள் என்பதற்குச் செல்லவும்.

  2. குழுக்கள் என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  3. புதிய பங்கை ஒதுக்க விரும்பும் குழுவைக் கிளிக் செய்யவும்.

  4. ஒதுக்கு என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  5. நீங்கள் குழுவுக்கு ஒதுக்க விரும்பும் ஒரு பங்கைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். நீங்கள் ஸ்டோர் பங்கைச் சேர்க்கிறீர்கள் என்றால், குழுவுக்கு ஒதுக்க விரும்பும் ஸ்டோரைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். குழுவுக்கு ஒதுக்க விரும்பும் பங்குகளின் எண்ணிக்கைக்கு ஏற்ப இதை மீண்டும் செய்யவும்.

  6. விருப்பத்திற்குரியது: பயனர் குழுவிலிருந்து ஒரு பங்கை நீங்கள் அகற்ற வேண்டும் என்றால், நீங்கள் அகற்ற விரும்பும் பங்கிற்கு அடுத்துள்ள … > பங்கை அகற்று என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  7. சேமி என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

குழுவை நகலெடு

ஏற்கனவே உள்ள குழுவிற்கான பங்குகள் மற்றும் ஸ்டோர் ஒதுக்கீடுகளை நீங்கள் நகலெடுக்கலாம்.

படிகள்:

  1. உங்கள் Shopify நிர்வாகியிலிருந்து, அமைப்புகள் > பயனர்கள் என்பதற்குச் செல்லவும்.

  2. குழுக்கள் என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  3. நீங்கள் நகலெடுக்க விரும்பும் குழுவைக் கிளிக் செய்யவும்.

  4. செயல்கள் > நகலெடு என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  5. பெயர் பிரிவில், நகலெடுக்கப்பட்ட குழுவிற்குப் புதிய பெயரை உள்ளிடவும்.

  6. விருப்பத்திற்குரியது: பின்வரும் மாற்றங்களில் ஏதேனும் ஒன்றைச் செய்யவும்:

    • விளக்கம் பிரிவில், நகல் குழுவிற்கான விளக்கத்தை உள்ளிடவும்.
    • பங்குகள் பிரிவில், பங்குகளை ஒதுக்கவும் அல்லது அகற்றவும் அல்லது ஒதுக்கப்பட்ட பங்குகளுக்கான ஸ்டோர் அணுகலைத் திருத்தவும்.
  7. சேமி என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

குழுவை அழி

  1. உங்கள் Shopify நிர்வாகியிலிருந்து, அமைப்புகள் > பயனர்கள் என்பதற்குச் செல்லவும்.

  2. குழுக்கள் என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  3. நீங்கள் அழிக்க விரும்பும் குழுவைக் கிளிக் செய்யவும்.

  4. செயல்கள் > அழி என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  5. உறுதிப்படுத்த, அழி என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

பயனருக்கு ஒரு குழுவை ஒதுக்கு

  1. உங்கள் Shopify நிர்வாகியிலிருந்து, அமைப்புகள் > பயனர்கள் என்பதற்குச் செல்லவும்.

  2. நீங்கள் குழுவில் சேர்க்க விரும்பும் பயனரைக் கிளிக் செய்யவும்.

  3. ஒதுக்கு என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  4. பயனருக்கு நீங்கள் ஒதுக்க விரும்பும் குழுவைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

  5. சேமி என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

பயனர்களுக்கு ஒரு குழுவை மொத்தமாக ஒதுக்கு

  1. உங்கள் Shopify நிர்வாகியிலிருந்து, அமைப்புகள் > பயனர்கள் என்பதற்குச் செல்லவும்.

  2. பயனர்கள் பட்டியலில், நீங்கள் ஒரு பங்கை ஒதுக்க விரும்பும் பணியாளர்களுக்கான தேர்வுப்பெட்டிகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

  3. பயனர் குழுவை ஒதுக்கு என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  4. கீழ்தோன்றும் மெனுவில் இருந்து ஒரு பங்கைத் தேர்ந்தெடுத்து, பிறகு முடிந்தது என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

பயனரிடமிருந்து குழுவை அகற்று

  1. உங்கள் Shopify நிர்வாகியிலிருந்து, அமைப்புகள் > பயனர்கள் என்பதற்குச் செல்லவும்.

  2. நீங்கள் குழுவிலிருந்து அகற்ற விரும்பும் பயனரைக் கிளிக் செய்யவும்.

  3. நீங்கள் பயனரை எந்தக் குழுவிலிருந்து அகற்ற விரும்புகிறீர்களோ, அதற்கு அடுத்துள்ள Horizontal menu ஐகானைக் கிளிக் செய்து, பிறகு குழுவை அகற்று என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.

  4. சேமி என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.