การจัดการขั้นตอนการทำงานใน Shopify Flow

ทั้งนี้คุณสามารถคัดลอก นําเข้า ลบ หรือส่งออกขั้นตอนการทำงานเพื่อแชร์กับผู้ขายรายอื่นๆ หรือเพื่อสร้างสําเนาข้อมูลสํารองได้

คัดลอกขั้นตอนการทำงาน

คุณสามารถคัดลอกขั้นตอนการทำงานเหล่านี้ภายในร้านค้าของคุณเพื่อสร้างข้อมูลสํารองหรือเพื่อแก้ไขขั้นตอนการทำงานที่มีอยู่ได้

ขั้นตอน:

  1. จากส่วน Shopify admin ของคุณ ให้คลิกการตั้งค่า > แอปและช่องทางการขาย

  2. จากหน้าแอปและช่องทางการขาย ให้คลิก “Shopify Flow

  3. คลิก “เปิดแอป

  4. คลิก ... ถัดจากขั้นตอนการทำงานที่คุณต้องการคัดลอก

  5. คลิกคัดลอกขั้นตอนการทำงาน

  6. ป้อนชื่อใหม่ให้สําเนาดังกล่าว

  7. คลิกคัดลอกขั้นตอนการทำงาน

ส่งออกขั้นตอนการทำงาน

คุณสามารถส่งออกขั้นตอนการทำงานเพื่อแชร์กับผู้ขายรายอื่นๆ หรือสร้างสําเนาข้อมูลสํารองได้ โดยก่อนที่คุณจะส่งออกขั้นตอนการทำงานเพื่อแชร์กับผู้อื่น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ลบข้อมูลระบุตัวตนหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนออกแล้ว เช่น ที่อยู่อีเมลหรือข้อมูลติดต่ออื่นๆ ระบบจะส่งออกขั้นตอนการทำงานเป็นไฟล์ .flow ผ่านเบราว์เซอร์ของคุณ

ขั้นตอน:

  1. จากส่วน Shopify admin ของคุณ ให้คลิกการตั้งค่า > แอปและช่องทางการขาย

  2. จากหน้าแอปและช่องทางการขาย ให้คลิก “Shopify Flow

  3. คลิก “เปิดแอป

  4. เลือกขั้นตอนการทำงานเพื่อส่งออก

  5. คลิก “ส่งออกขั้นตอนการทำงาน

นำเข้าขั้นตอนการทำงาน

สามารถนำเข้าขั้นตอนการทำงานจากผู้ขายรายอื่นหรือสำเนาข้อมูลสำรองได้ ก่อนที่คุณจะเปิดใช้ขั้นตอนการทำงานที่องค์กรของคุณไม่ได้สร้าง โปรดตรวจสอบในประเด็นต่อไปนี้:

  • ที่อยู่อีเมลหรือที่อยู่สำหรับรับส่งข้อความได้ถูกเปลี่ยนเป็นปลายทางที่ถูกต้อง
  • ข้อความตรงกับสไตล์และน้ำเสียงของธุรกิจของคุณ
  • การดำเนินการที่ใช้บริการส่งข้อความที่องค์กรของคุณไม่ได้ใช้จะถูกแทนที่ด้วยการดำเนินการที่ส่งอีเมล

ขั้นตอน:

  1. จากส่วน Shopify admin ของคุณ ให้คลิกการตั้งค่า > แอปและช่องทางการขาย

  2. จากหน้าแอปและช่องทางการขาย ให้คลิก “Shopify Flow

  3. คลิก “เปิดแอป

  4. คลิกที่นำเข้า

  5. คลิก “เพิ่มไฟล์” หรือลากไฟล์ .flow จากเดสก์ท็อปของคุณไปยังกล่องนําเข้าขั้นตอนการทำงาน

  6. ตัวเลือกเสริม: คลิก “ดูตัวอย่างขั้นตอนการทำงาน” เพื่อตรวจสอบขั้นตอนการทำงานก่อนที่จะนําเข้า

  7. คลิกที่นำเข้า

ลบขั้นตอนการทำงาน

คุณสามารถลบขั้นตอนการทำงานที่คุณไม่ต้องการแล้วได้ โดยจะไม่สามารถกู้คืนขั้นตอนการทำงานที่ถูกลบได้ หากคุณคิดว่าคุณอาจต้องการสําเนาของขั้นตอนการทำงานในอนาคต ให้ส่งออกสําเนาก่อนที่จะลบขั้นตอนการทำงาน

สามารถลบได้เฉพาะขั้นตอนการทำงานที่ปิดอยู่เท่านั้น หากคุณต้องการลบขั้นตอนการทํางานที่ใช้งานอยู่ ให้ปิดใช้งานโดยคลิกที่ขั้นตอนทํางานก่อน จากนั้นจึงคลิก “ปิด

ขั้นตอน:

  1. จากส่วน Shopify admin ของคุณ ให้คลิกการตั้งค่า > แอปและช่องทางการขาย

  2. จากหน้าแอปและช่องทางการขาย ให้คลิก “Shopify Flow

  3. คลิก “เปิดแอป

  4. เลือกขั้นตอนการทำงานที่ต้องการลบ

  5. คลิก “ลบขั้นตอนการทำงาน

พร้อมเริ่มต้นการขายด้วย Shopify แล้วหรือยัง

ทดลองใช้งานฟรี