บัญชีผู้ใช้ลูกค้า

เมื่อคุณเปิดใช้บัญชีลูกค้า Shopify จะเก็บข้อมูลตัวตนของลูกค้า ประวัติคำสั่งซื้อ และสถานะคำสั่งซื้อปัจจุบันที่ป้องกันด้วยรหัสผ่าน รายละเอียดของลูกค้า เช่น ข้อมูลที่อยู่ จะถูกป้อนลงในช่องล่วงหน้าจากข้อมูลที่บันทึกไว้ข้างต้นระหว่างการชำระเงิน

ตั้งการกำหนดลักษณะของบัญชีลูกค้าของคุณ

คุณสามารถกำหนดว่าลูกค้าจำเป็นต้องมีบัญชี มีหรือไม่ก็ได้ หรือปิดการใช้งานบัญชีลูกค้าทั้งหมดได้ เมื่อสร้างบัญชีผู้ใช้ ระบบจะเปลี่ยนเส้นทางลูกค้าให้ไปยังหน้าการสร้างบัญชีผู้ใช้แยกต่างหาก โปรดทราบว่าการกำหนดให้ลูกค้าต้องสร้างบัญชีผู้ใช้อาจทำให้คอนเวอร์ชันยอดขายลดลงได้

วิธีแก้ไขการตั้งค่าของบัญชีลูกค้าของคุณ

  1. ในส่วนบัญชีของลูกค้า ให้เลือกตัวเลือกบัญชีลูกค้า:
  • บัญชีผู้ใช้ถูกปิดการใช้งาน: ลูกค้าจะไม่เห็นตัวเลือกในการสร้างบัญชีผู้ใช้หรือเข้าสู่ระบบในระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน พวกเขาจะต้องป้อนรายละเอียดของตนเองในขั้นตอนการชำระเงินเนื่องจากจะไม่มีการกรอกข้อมูลล่วงหน้าในช่องข้อมูล หากลูกค้าทำเครื่องหมายที่กล่อง "บันทึกข้อมูลนี้สำหรับครั้งถัดไป" คุกกี้เบราว์เซอร์จะบันทึกข้อมูลของลูกค้าสำหรับร้านค้านั้นเท่านั้น

  • บัญชีผู้ใช้เป็นตัวเลือก: ลูกค้าสามารถเลือกที่จะสร้างบัญชีผู้ใช้ได้แต่ไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชีผู้ใช้เพื่อชำระเงิน หากลูกค้ามีบัญชีผู้ใช้และเข้าสู่ระบบแล้ว ช่องที่อยู่ของพวกเขาจะถูกป้อนไว้ล่วงหน้าเมื่อทำการสั่งซื้อ ลูกค้ามีตัวเลือกในการเข้าสู่ระบบผ่านลิงก์ "มีบัญชีผู้ใช้อยู่แล้วใช่หรือไม่ เข้าสู่ระบบ" ด้านบนช่องป้อนอีเมล การคลิกที่ลิงก์นี้จะแจ้งให้ผู้ใช้ป้อนที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของพวกเขาสร้าง บัญชีผู้ใช้ใหม่ หรือดำเนินการต่อในฐานะผู้เข้าชม

  • จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้: ลูกค้าจะต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ หรือต้องมีบัญชีผู้ใช้และเข้าสู่ระบบเพื่อดำเนินการชำระเงิน การตั้งค่านี้มีประโยชน์เมื่อคุณทำการค้าส่งหรือเป็นร้านค้าสำหรับสมาชิกเท่านั้น เป็นต้น ระบบจะกรอกช่องที่อยู่ไว้ล่วงหน้าเมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อ

หมายเหตุ: การเลือกต้องใช้บัญชีผู้ใช้จะไม่ลบตัวเลือกที่ให้ลูกค้าสร้างบัญชีผู้ใช้ หากต้องการจำกัดการเข้าถึงร้านค้าของคุณ คุณต้องปรับแต่งธีมร้านค้าของคุณ

  1. คลิก บันทึก เพื่อยืนยันการตั้งค่าบัญชีลูกค้าของคุณ

ที่อยู่ลูกค้า

หากลูกค้าเข้าสู่ระบบในระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน พวกเขาจะสามารถเลือกหนึ่งในที่อยู่ที่พวกเขาใช้ล่าสุดได้ หรือพวกเขาสามารถพิมพ์ที่อยู่ของพวกเขาเองก็ได้เช่นกัน แต่ลูกค้าไม่สามารถเลือกที่อยู่ห้ารายการที่พวกเขาต้องการบันทึกได้

เชิญลูกค้าให้สร้างบัญชีผู้ใช้

หากคุณตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ของลูกค้าเป็นตัวเลือกหรือจำเป็นต้องใช้ในการตั้งค่าการชำระเงินของคุณคุณสามารถส่งคำเชิญให้ลูกค้าโดยตรงเพื่อกระตุ้นให้พวกเขาเปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ได้ พวกเขาจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนให้พวกเขาสร้างรหัสผ่านของตนเอง คำเชิญทางอีเมลจะใช้งานได้เป็นเวลา 30 วันเท่านั้น

หากคุณต้องการดูว่าลูกค้ามีบัญชีผู้ใช้กับร้านค้าของคุณหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลติดต่อในหน้าของลูกค้าได้

คุณสามารถสร้างอีเมลเชิญสมัครบัญชีผู้ใช้เป็นรายบุคคลหรือเป็นกลุ่มได้

ส่งคำเชิญสร้างบัญชีเป็นรายบุคคล

ขั้นตอน:

  1. ไปที่ Shopify admin แล้วคลิกลูกค้า

  2. คลิกที่ชื่อของลูกค้าที่คุณต้องการเชิญ

  3. คลิกส่งคำเชิญบัญชีผู้ใช้

  4. คุณสามารถเปลี่ยนแปลงอีเมลเรียนเชิญสมัครบัญชีผู้ใช้ของคุณได้โดยการเปลี่ยนรายละเอียดในหน้าต่างส่งคำเชิญบัญชีผู้ใช้ หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงการแจ้งเรียนเชิญสมัครบัญชีผู้ใช้ของคุณแบบถาวรคุณจะต้องอัปเดตคำแจ้งเตือนก่อนที่จะส่งอีเมลเชิญสมัครบัญชีผู้ใช้

    คุณสามารถเปลี่ยนอีเมลการเปิดใช้งานของคุณได้โดย:

- เลือกผู้ที่ส่งคำเชิญไปให้จากเมนูดรอปดาวน์ - การเลือกผู้รับสำเนาลับ - แก้ไขสำเนาที่เป็นค่าเริ่มต้นของอีเมลเชิญของคุณโดยการคลิกลิงก์การแจ้งเตือนใต้พื้นที่ของข้อความที่กำหนดเอง

  1. คลิกตรวจสอบอีเมล

  2. ยืนยันข้อความที่กำหนดเองหากคุณได้ใส่ข้อความเอาไว้ และข้อมูลของลูกค้าในหน้าต่างส่งคำเชิญบัญชีผู้ใช้

  3. คลิกย้อนกลับเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมหรือคลิกส่งการแจ้งเตือนเพื่อให้ Shopify ส่งอีเมลการเปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้

หมายเหตุ: คุณสามารถส่งคำเชิญบัญชีผู้ใช้ของลูกค้าได้จาก Shopify admin เวอร์ชันเดสก์ท็อปเท่านั้น ตัวเลือกนี้ไม่มีในแอปมือถือ

ส่งคำเชิญบัญชีผู้ใช้ของลูกค้าเป็นจำนวนมาก

คุณสามารถใช้แอปเพื่อส่งคำเชิญบัญชีผู้ใช้ทั้งหมดไปลูกค้าที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน

ดูแอปใน Shopify App Store

รีเซ็ตรหัสผ่านของลูกค้า

หากลูกค้าลืมรหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ของพวกเขา คุณสามารถรีเซ็ตรหัสผ่านดังกล่าวให้ลูกค้าได้

ขั้นตอน:

  1. จากส่วน Shopify admin ให้ไปที่ ลูกค้า

  2. คลิกที่ชื่อของลูกค้าที่คุณต้องการแก้ไข

  3. คลิก "รีเซ็ตรหัสผ่าน" ในหน้าข้อมูลของลูกค้า

  4. คลิก "รีเซ็ตรหัสผ่าน" อีกครั้งในกล่องข้อความการยืนยัน

ระบบจะส่งอีเมลไปให้ลูกค้าโดยมีคำแนะนำในการรีเซ็ตรหัสผ่านของตน ลิงก์รีเซ็ตรหัสผ่านสามารถใช้งานได้เป็นเวลา 30 วัน

ดูการสมัครใช้งานที่ยังดำเนินอยู่ของลูกค้าคุณ

หมายเหตุ: หากคุณไม่ได้ขายสินค้าแบบสมัครใช้งานเป็นหลัก ส่วน *สมัครใช้งานที่ดำเนินการอยู่ จะไม่ปรากฏในโปรไฟล์ลูกค้าของคุณ

เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าแบบสมัครใช้งาน ข้อมูลการสมัครใช้งานจะแสดงอยู่ในโปรไฟล์ลูกค้าของตน คุณสามารถดูสินค้าที่ลูกค้าสมัครใช้งานและดูว่าคำสั่งซื้อครั้งถัดไปที่กำหนดเวลาไว้คือเมื่อไหร่ได้ในส่วนการสมัครใช้งานที่ดำเนินการอยู่

ขั้นตอน:

  1. ไปที่ Shopify admin แล้วคลิกลูกค้า

  2. คลิกที่ลูกค้าที่คุณต้องการดูข้อมูลการสมัครใช้งาน

  3. ในส่วนการสมัครใช้งานสินค้าที่ดำเนินการอยู่ ให้คลิกที่ข้อมูลที่คุณต้องการดู:

- หากต้องการไปยังคำสั่งซื้อที่มีการสมัครใช้งานที่ลูกค้าสั่งไว้ ให้คลิกที่ "ดูคำสั่งซื้อ" - หากต้องการไปยังข้อมูลการสมัครใช้งานในแอปการสมัครใช้งานของคุณ ให้คลิกที่ "ดูการสมัครใช้งาน"

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขายสินค้าแบบสมัครใช้งาน ให้ดูที่การสมัครใช้งาน

ปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของลูกค้า

หากต้องมีบัญชีผู้ใช้ของลูกค้าคุณสามารถปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ได้หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้ลูกค้ารายใดรายหนึ่งดำเนินการสั่งซื้อกับคุณ

ขั้นตอน:

  1. จากส่วน Shopify admin ให้ไปที่ ลูกค้า

  2. คลิกที่ชื่อของลูกค้าที่คุณต้องการปิดใช้บัญชีผู้ใช้

  3. คลิก "ปิดใช้บัญชีผู้ใช้" ในหน้าข้อมูลของลูกค้า

สิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับรหัสผ่านของลูกค้า

เนื่องจากรหัสผ่านถูกเข้ารหัสไว้ คุณจึงไม่สามารถโอนย้ายรหัสผ่านของลูกค้าจากแพลตฟอร์มอื่นไปยัง Shopify ได้ ด้วยเหตุนี้ระบบจึงจะโอนย้ายเฉพาะระเบียนลูกค้าไปยัง Shopify เท่านั้น แทนที่จะโอนย้ายทั้งบัญชีผู้ใช้ของลูกค้า

เพิ่มเติม: หากคุณใช้งานแผน Shopify Plus คุณสามารถใช้ Bulk Account Inviter เพื่อส่งข้อความผ่านอีเมลที่จะแจ้งให้ลูกค้ารีเซ็ตรหัสผ่านและเปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของตนเองได้

พร้อมเริ่มต้นการขายด้วย Shopify แล้วหรือยัง

ทดลองใช้งานฟรี