การเปิดใช้งานหรือปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของลูกค้า

เมื่อคุณเปิดใช้บัญชีลูกค้า Shopify จะเก็บข้อมูลตัวตนของลูกค้า ประวัติคำสั่งซื้อ และสถานะคำสั่งซื้อปัจจุบันที่ป้องกันด้วยรหัสผ่าน รายละเอียดของลูกค้า เช่น ข้อมูลที่อยู่ จะถูกป้อนลงในช่องล่วงหน้าจากข้อมูลที่บันทึกไว้ข้างต้นระหว่างการชำระเงิน

ตั้งการกำหนดลักษณะของบัญชีลูกค้าของคุณ

คุณสามารถกำหนดว่าลูกค้าจำเป็นต้องมีบัญชี มีหรือไม่ก็ได้ หรือปิดการใช้งานบัญชีลูกค้าทั้งหมดได้ เมื่อสร้างบัญชีผู้ใช้ ลูกค้าจะถูกนำไปยังหน้าการสร้างบัญชีผู้ใช้อีกแห่ง โปรดทราบว่าการกำหนดให้ลูกค้าต้องสร้างบัญชีผู้ใช้อาจลดคอนเวอร์ชันยอดขายได้

วิธีแก้ไขการตั้งค่าของบัญชีลูกค้าของคุณ

  1. ในส่วนบัญชีของลูกค้า ให้เลือกตัวเลือกบัญชีลูกค้า:
  • บัญชีถูกปิดใช้งาน ลูกค้าจะไม่เห็นตัวเลือกการสร้างบัญชีหรือเข้าสู่ระบบระหว่างการชำระเงิน พวกเขาจะต้องป้อนรายละเอียดด้วยตนเองที่จุดชำระเงิน เนื่องจากข้อมูลจะไม่ถูกป้อนลงช่องโดยอัตโนมัติ

  • บัญชีเป็นตัวเลือก ลูกค้าสามารถเลือกที่จะสร้างบัญชีได้ แต่ไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชีเพื่อชำระเงิน หากลูกค้ามีบัญชีผู้ใช้และเข้าสู่ระบบอยู่แล้ว ช่องที่อยู่จะถูกป้อนล่วงหน้าเมื่อสั่งซื้อ

  • จำเป็นต้องมีบัญชี ลูกค้าจะต้องสร้างบัญชีผู้ใช้ หรือต้องมีบัญชีผู้ใช้และเข้าสู่ระบบเพื่อดำเนินการชำระเงิน การตั้งค่านี้มีประโยชน์เช่นเมื่อคุณทำการค้าส่งหรือเป็นร้านค้าสำหรับสมาชิกเท่านั้น ช่องที่อยู่จะถูกกรอกล่วงหน้าเมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อ

หมายเหตุ: การเลือกต้องใช้บัญชีผู้ใช้จะไม่ลบตัวเลือกที่ให้ลูกค้าสร้างบัญชีผู้ใช้ หากต้องการจำกัดการเข้าถึงร้านค้าของคุณ คุณต้องปรับแต่งธีมร้านค้าของคุณ

  1. คลิก บันทึก เพื่อยืนยันการตั้งค่าบัญชีลูกค้าของคุณ

ที่อยู่ลูกค้า

หากลูกค้าเข้าสู่ระบบในระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน พวกเขาจะสามารถเลือกหนึ่งในที่อยู่ที่พวกเขาใช้ล่าสุดได้ หรือพวกเขาสามารถพิมพ์ที่อยู่ของพวกเขาเองก็ได้เช่นกัน แต่ลูกค้าไม่สามารถเลือกที่อยู่ห้ารายการที่พวกเขาต้องการบันทึกได้

พร้อมเริ่มต้นการขายด้วย Shopify แล้วหรือยัง

ทดลองใช้งานฟรี