หยุดร้านชั่วคราวหรือปิดร้านค้าของคุณ

หากคุณเป็นเจ้าของร้านค้า คุณสามารถหยุดร้านค้าชั่วคราวหรือปิดร้านค้าของคุณโดยสมบูรณ์จากส่วน Shopify admin ของคุณ คุณจำเป็นต้องติดต่อผู้ให้บริการจากภายนอกที่ร้านค้าใช้บริการเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าร้านค้าของคุณระงับการใช้งานอย่างเหมาะสม

หมายเหตุ: หากต้องการยกเลิกบัญชีผู้ใช้ Shopify คุณต้องปิดร้านค้าลงด้วยตัวเอง ฝ่ายช่วยเหลือของ Shopify ไม่สามารถปิดร้านค้าของคุณให้คุณได้

คุณจำเป็นต้องชำระค่าใช้จ่ายที่ค้างอยู่ก่อนที่จะหยุดหรือปิดร้านค้าของคุณ โดยคุณจะไม่ได้รับใบเรียกเก็บเงินหลังจากที่ปิดร้านค้าของคุณไปแล้ว หากไม่มีค่าใช้จ่ายค้างอยู่ในบัญชีผู้ใช้ของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับใบเรียกเก็บเงิน เข้าไปที่ดูใบเรียกเก็บเงิน Shopify ของคุณ

นอกเหนือจากการหยุดร้านค้า Shopify ชั่วคราวของคุณแล้ว คุณต้องยกเลิกแอปทีละรายการ ไม่เช่นนั้นคุณจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมแอปต่อไป

หากคุณอยู่ในช่วงทดลองใช้ฟรีและยังไม่ได้เลือกแผนอัตราค่าบริการ คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพื่อยกเลิกบัญชีผู้ใช้ของคุณ การหยุดร้านค้าชั่วคราวระหว่างการทดลองใช้ฟรีจะไม่ขยายระยะเวลาทดลองใช้ฟรี หากคุณยกเลิกการหยุดบัญชีผู้ใช้ของคุณหลังจากการทดลองใช้ฟรีหมดอายุลง คุณจะต้องเลือกแผนแบบชำระเงินเพื่อให้ร้านค้าดำเนินการต่อไป

หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมในการหยุดหรือปิดร้านค้าของคุณ ติดต่อฝ่ายช่วยเหลือ

หยุดร้านค้า Shopify ของคุณชั่วคราว

การหยุดร้านค้าชั่วคราวจะปิดใช้งานการชำระเงิน แต่ทำให้ร้านค้าของคุณดำเนินการด้วยต้นทุนที่ลดลง $14 USD ต่อเดือน ซึ่งหมายความว่าลูกค้าสามารถเห็นสินค้าของคุณ แต่ไม่สามารถซื้อได้ คุณยังสามารถเข้าถึงส่วน Shopify admin และแก้ไขสินค้าได้ตามต้องการ

หากคุณต้องการกลับมาขายสินค้าอีกครั้ง ให้ยกเลิกการหยุดร้านค้าของคุณได้ทุกเมื่อโดยเลือกแผน Shopify ใหม่

ขั้นตอน:

  1. เข้าสู่ระบบในฐานะเจ้าของร้านค้า
  1. ในส่วน สถานะร้านค้า คลิก หยุดร้านชั่วคราว

  2. หากคุณยอมรับเงื่อนไขและค่าใช้จ่าย ให้คลิก หยุดร้านชั่วคราว

ร้านค้าของคุณจะหยุดชั่วคราวและดำเนินการด้วยต้นทุนที่ลดลง เมื่อคุณพร้อมกลับมาขายสินค้าอีกครั้ง คุณสามารถยกเลิกการหยุดร้านชั่วคราวได้

การใช้งานร้านค้าที่หยุดชั่วคราว

หลังจากที่คุณหยุดร้านชั่วคราว ลูกค้าสามารถดูสินค้าของคุณ แต่ไม่สามารถซื้อได้ คุณสามารถปรับแต่งธีมเพื่อ ซ่อนราคาสินค้า และ ซ่อนปุ่ม เพิ่มลงในตะกร้าสินค้า เพื่อให้ลูกค้าไม่มีตัวเลือกสำหรับซื้อสินค้าขณะที่ร้านหยุดชั่วคราว

หากคุณไม่ต้องการแสดงสินค้าขณะที่ร้านหยุดชั่วคราว คุณสามารถ ใช้การป้องกันรหัสผ่านสำหรับร้านค้าออนไลน์ของคุณ วิธีนี้จะทำให้ลูกค้าไม่สามารถดูสินค้าของคุณได้ขณะที่ร้านหยุดชั่วคราว คุณสามารถ ปรับแต่งหน้ารหัสผ่าน และเขียนข้อความทิ้งไว้ให้ลูกค้าเห็นเมื่อหยุดร้านของคุณชั่วคราว การทำเช่นนี้จะมีประโยชน์หากร้านค้าของคุณเปิดปิดตามฤดูกาลหรือเปิดเฉพาะช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น

แอปทั้งหมดของคุณจะยังทำงานเป็นปกติหลังจากหยุดร้านชั่วคราว หากต้องการหยุดแอปชั่วคราว คุณต้องยกเลิกแอปแต่ละรายการ

ขณะที่ร้านค้าของคุณอยู่ในช่วงพัก คุณสามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้

  • เข้าถึงส่วน Shopify admin ของคุณ
  • เข้าถึงรายงานข้อมูลพื้นฐานของประสิทธิภาพเว็บไซต์
  • ดูหน้าร้านค้าออนไลน์ของคุณ
  • รับการชำระเงินด้วยตัวเองโดยใช้คำสั่งซื้อที่ยังไม่ชำระเงิน

การหยุดร้านชั่วคราวทำให้คุณไม่สามารถใช้งานการชำระเงินในร้านค้าออนไลน์, POS, ส่วนลด, การกู้คืนขั้นตอนการชำระเงินที่ยังไม่เสร็จสิ้น, บัตรของขวัญ และการผสานการทำงานกับโซเชียลมีเดียได้ เช่น เผยแพร่สินค้าใหม่ไปบน Facebook และ Pinterest

ยกเลิกการหยุดร้านค้า Shopify ชั่วคราว

เมื่อคุณพร้อมกลับมาขายสินค้าอีกครั้ง คุณสามารถยกเลิกการหยุดร้านชั่วคราวได้

ขั้นตอน:

  1. เข้าสู่ระบบในฐานะเจ้าของร้านค้า

  2. จากส่วน Shopify admin ให้คลิกการตั้งค่า จากนั้นคลิกแผนและสิทธิ์อนุญาต หรือบัญชีผู้ใช้

หมายเหตุ: หากคุณยังไม่ได้ตั้งค่าการเข้าสู่ระบบครั้งเดียว คุณจะเห็นบัญชีผู้ใช้ แทนแผนและสิทธิ์อนุญาต

  1. คลิกเปรียบเทียบแผน

  2. เลือกแผนอัตราค่าบริการจากตัวเลือกที่มี คุณจะไม่สามารถกลับไปใช้แผนเดิมก่อนหยุดร้านโดยอัตโนมัติ

หลังจากที่เลือกแผน Shopify แล้ว ร้านค้าของคุณจะกลับมาทำงานปกติ

หากคุณตั้งค่ารหัสผ่านสำหรับร้านค้าของคุณขณะที่หยุดร้าน คุณสามารถลบรหัสผ่านร้านค้าออนไลน์ของคุณได้

ปิดร้านค้า Shopify ของคุณ

หากคุณไม่ต้องการเปิดร้านค้าออนไลน์อีกต่อไป คุณสามารถปิดร้านค้าได้ทุกเมื่อ การทำเช่นนี้ไม่เหมือนกับการหยุดร้านชั่วคราว เมื่อคุณปิดร้านค้าของคุณ คุณจะไม่สามารถเข้าถึงส่วน Shopify admin ได้อีก หากคุณต้องการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง คุณจะต้องใส่รายละเอียดบัตรเครดิตของคุณและเปิดร้านค้าของคุณอีกครั้ง

หากปิดร้านค้าออนไลน์ของคุณ คุณจะไม่สามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ใหม่โดยใช้ชื่อร้านเดิมหรือ URL .myshopify เดิม

หมายเหตุ: คุณต้องปิดร้านค้าของคุณด้วยตนเอง ฝ่ายช่วยเหลือของ Shopify ไม่สามารถปิดร้านค้าของคุณให้คุณได้

ก่อนปิดร้านค้าของคุณ

หากคุณมีแอปจากภายนอกที่มีข้อมูลการชำระเงินภายนอก Shopify ให้ยกเลิกบริการแอปเหล่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการเรียกเก็บเงินจากภายนอกหลังจากที่คุณปิดร้านค้าของคุณ

หากคุณมีโดเมนที่กำหนดเองที่ซื้อผ่าน Shopify คุณสามารถโอนโดเมนไปยังผู้ให้บริการรายอื่นได้

หากคุณมีโดเมนที่กำหนดเองที่ซื้อจากภายนอก คุณสามารถลบออกจากร้านค้าของคุณได้ในส่วนผู้ดูแล หากคุณไม่ลบโดเมนออกจากร้านค้า Shopify ของคุณก่อนปิดร้าน คุณอาจไม่สามารถใช้งานโดเมนดังกล่าวบนเว็บไซต์อื่นได้

หากคุณวางแผนที่จะปิดร้านค้าของคุณแล้วย้ายโดเมนไปยังแพลตฟอร์มใหม่ โปรดทราบว่าความปลอดภัยของการถ่ายโอนที่จำกัด HTTP (HSTS) ของ Shopify จะยังมีผลบังคับใช้กับโดเมนของคุณเป็นเวลา 90 วันหลังจากปิดร้านค้าเพื่อช่วยยืนยันความปลอดภัยในข้อมูลของคุณและลูกค้าของคุณ

หมายเหตุ: หากการสมัครใช้งาน Shopify ของคุณถูกเรียกเก็บเงินจากตัวแทนจำหน่าย คุณจะต้องคลิกที่ เปลี่ยนประเภทแผน ในส่วนรายละเอียดแผนบนหน้าบัญชีผู้ใช้ เพื่อลงชื่อเข้าใช้บัญชีตัวแทนจำหน่ายและยกเลิกร้านค้าของคุณ

ขั้นตอน:

  1. เข้าสู่ระบบในฐานะเจ้าของร้านค้า
  1. ในส่วน สถานะร้านค้า คลิก ขายหรือปิดร้าน

  2. คลิก ปิดร้าน

  3. ป้อนรหัสผ่านเพื่อดำเนินการต่อ

  4. ในตอนนี้ คุณสามารถติดต่อ Shopify เพื่อดูว่ามีอะไรที่เราจะช่วยได้อีกหรือไม่ หากคุณมั่นใจว่าต้องการปิดร้านค้าของคุณ ให้เลือกเหตุผลจากเมนูดรอปดาวน์แล้วคลิก ปิดร้าน

เพื่อยืนยันว่าร้านค้าของคุณปิดตัวลงแล้ว คุณสามารถไปที่ URL ร้านค้าของคุณและดูว่าร้านค้าของคุณไม่ปรากฏอีกต่อไป

หากคุณเลือกที่จะเปิดร้านค้าของคุณอีกครั้งภายใน 30 วันหลังจากปิดร้าน Shopify ขอรับรองว่าข้อมูลและการกำหนดค่าทั้งหมดของร้านค้าจะถูกเก็บไว้ แต่ Shopify ไม่สามารถรับประกันได้ว่าข้อมูลจะถูกเก็บไว้นานกว่า 30 วันหลังจากปิดร้าน

เลิกระงับร้านค้าของคุณ

หากคุณไม่ได้ชำระเงินหรือการชำระเงินล้มเหลวครบสามครั้ง ร้านค้าของคุณจะถูกระงับจนกว่าคุณจะชำระใบเรียกเก็บเงินที่ค้างชำระให้แก่ Shopify อย่างไรก็ตาม ร้านค้าของคุณจะยังไม่ถูกระงับจนว่าจะถึงวันครบกำหนดในใบเรียกเก็บเงิน

ใบเรียกเก็บเงิน Shopify ในเขตเวลา UTC หากการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตล้มเหลวเป็นครั้งที่สามซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้าย ร้านค้าดังกล่าวจะถูกระงับทันทีในเวลา 12:00 น. UTC ของวันที่ครบกำหนดชำระใบเรียกเก็บเงิน หากเขตเวลาท้องถิ่นของคุณช้ากว่าเวลา UTC เช่น ในอเมริกาเหนือ อาจทำให้ร้านค้าของคุณถูกระงับเร็วกว่าปกติ ดังนั้นชำระใบเรียกเก็บเงินของคุณเพื่อหยุดการระงับร้านค้าของคุณ

ขั้นตอน:

  1. เข้าสู่ระบบในฐานะเจ้าของร้านค้า

  2. ชำระยอดคงค้างในบัญชีของคุณให้เสร็จสิ้น

หากคุณมีใบเรียกเก็บเงินที่ค้างชำระหลายใบ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนให้ชำระเงินตามใบแจ้งหนี้แต่ละใบให้เรียบร้อยเพื่อยกเลิกการระงับร้านค้าของคุณ

ขายร้านค้า Shopify ของคุณบน Exchange Marketplace

หากคุณไม่ต้องการดำเนินงานในร้านค้า Shopify ของคุณอีกต่อไป แต่มีความสนใจจะขายธุรกิจของคุณ ให้ Exchange Marketplace ของ Shopify ช่วยคุณเอง การจดทะเบียนธุรกิจของคุณบน Exchange เป็นวิธีที่สะดวกในการขายธุรกิจออนไลน์ โดย Exchange ได้ร่วมพาร์ทเนอร์กับ Escrow.com เพื่อทำให้แน่ใจว่าขั้นตอนการชำระเงิน การจดทะเบียน และการถ่ายโอนธุรกิจจะตรงไปตรงมาและปลอดภัย หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange และดูว่าธุรกิจของคุณมีสิทธิ์หรือไม่ ให้ไปที่การขายธุรกิจบน Exchange Marketplace

พร้อมเริ่มต้นการขายด้วย Shopify แล้วหรือยัง

ทดลองใช้งานฟรี